Black Scorpions “แมงป่องดำ” ทีมชื่อใหม่ พิษสงร้ายเหมือนเดิม

Home / Scoops / Black Scorpions “แมงป่องดำ” ทีมชื่อใหม่ พิษสงร้ายเหมือนเดิม

ใน TBL 2018 ครั้งนี้ มีทีมชื่อใหม่ร่วมแข่งขันด้วยนามสุดเท่ คือ “Black Scorpions” ซึ่งถึงแม้ว่าชื่อจะดุดันและน่าสนใจ แต่คิดว่า แฟนๆ หลายๆ คนอาจยังสงสัยว่า ทีมนี้ คืออะไรกันแน่ เป็นทีมที่มีที่มาที่ไปมาจากไหนอย่างไรบ้าง

เมื่อการแข่งขันสัปดาห์แรก หลายๆ คนคงได้เห็นกันไปบ้างแล้ว ว่า ทีม Black Scorpions เป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น โค้ชประจำทีม “โค้ชโจ” สุนทรพงศ์ มะวิญธร หรือ ผู้เล่นหลักอย่าง “เจ๋ง” ธวัชชัย สุขทับ ทำให้เห็นภาพมากขึ้นว่า ทีม Black Scorpions เป็นการต่อยอดจากทีม โมโน-ทิวไผ่งาม หลังจากที่ ทั้งโรงเรียน และ ทีมทิวไผ่งาม ต้องมีการปิดตัวลงไปอย่างน่าใจหาย

แม้ว่า สโมสรทิวไผ่งามจะต้องปิดตำนานลงไป แต่ก็ได้ถือกำเนิดใหม่ขึ้นมาในนามของทีม Black Scorpions และแม้ชื่อทีมจะเปลี่ยนไป แต่ อุดมการณ์ในการทำทีมก็ยังคงแรงกล้าเหมือนเดิม โดยการที่ผู้บริหารทีมเล็งเห็นและอยากพัฒนา ผลักดันศักยภาพของผู้เล่นไทยให้ดีมากขึ้น ซึ่งทีมจะเน้นกับการใช้ผู้เล่นคนไทยเป็นหลัก ให้ได้ฝึกฝนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการแข่งขันระดับประเทศ

แนวทางของทีม ทางผู้บริหารได้กล่าวว่า อาจจะไม่มีการจ้างผู้เล่น Heritage Import หรือ World Import ชื่อดังๆ ก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ เพื่อการเน้นผู้เล่นไทยเป็นหลัก ซึ่งแฟนๆ ก็ได้เห็นกันในสัปดาห์แรก กับฟอร์มการทำแต้มกระจุยกระจายของ “เจ๋ง” ธวัชชัย ที่ทำไป 27.5 แต้มต่อเกม จนทีม สามารถเกือบเอาชนะ โมโน แวมไพร์ และ Bangkok Tiger Thunder ได้ ทั้งที่เป็นรองในเรื่องระดับของตัว Import

ทั้งนี้ ยังมีการอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า Black Scorpions คือ แมงป่อง เป็นสัตว์ที่แม้จะตัวเล็ก แต่มีพิษที่น่ากลัว และ มีความว่องไว เปรียบได้กับนักกีฬาในทีม ที่อาจจะไม่ได้มีพิษสงร้ายรอบตัว มีความว่องไว ใจสู้ ไม่ยอมแพ้ต่อใครทั้งนั้น

อาจจะเป็นศึกที่หนักหน่อย สำหรับทีม Black Scorpions แต่ด้วยระดับของผู้เล่นที่มีแล้ว แฟนๆ ก็ยังสามารถคาดหวังได้ว่า พวกเขา จะฝ่าไปถึงเป้าหมายให้ได้ นั่นก็คือ การเข้าไปถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายนั่นเอง

การที่ทีมมีโค้ชถึงระดับ “ครูโจ” เป็นคนคอยสั่งการ เชื่อได้ว่า ผู้เล่นในทีมทุกคน พร้อมเล่นเต็มที่ 100% ให้ได้ผลที่ต้องการ ผู้เล่นมากประสบการณ์ในทีมหลายๆ คน ทั้ง “เสือ” ภูมินทร์ ที่คอยเป็นตัวป่วนในเกมรับที่ทำ 4.0 สตีลต่อเกม หรือ “อาร์ต” ภาณุรัตน์ มือแม่น ที่ฟอร์มเข้าฝักตั้งแต่วีกแรก ซัดไป 14.0 แต้มต่อเกม กับลูกสามแต้มทั้งหมด 8 ลูก และ สองคู่เก๋า “ปอย” ดรัญพงศ์ อภิรมย์วิไลชัย และ “นก” นพพร แสงทอง ต่างก็พร้อมเป็นแกนหลักของทีมให้กับน้องๆ ในทีมที่รอฉายแวว อย่าง ภากรณ์ มณีโชติ

แม้ว่า การที่โรงเรียน และ สโมสรทิวไผ่งาม จะปิดตัวลงไป เป็นเรื่องที่น่าใจหาย แต่จิตวิญญาณความรักต่อกีฬาบาสเกตบอล และ ความมุ่งมั่นในการเป็นที่สุดของวงการบาสเกตบอล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ ทิวไผ่งาม จะสืบสานกันต่อไปกับลูกทีม Black Scorpions ทุกๆ คนแน่นอน!