“โอม” ชนาธิป เหินหาวโชว์ดั๊งทรงพลังในเกมสุดเดือด ไฮเทค-โมโน แวมไพร์

Home / Scoops / “โอม” ชนาธิป เหินหาวโชว์ดั๊งทรงพลังในเกมสุดเดือด ไฮเทค-โมโน แวมไพร์

จริงๆ แล้วมันเป็นเพลย์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ
การที่ผู้เล่นวงในอย่างโอมชนาธิป จักรวาฬ แห่งสโมสรไฮเทค แค่ไปตั้งหลักอยู่ในระยะสามแต้มก็ผิดแปลกแล้ว พอได้รับบอลจาก ไทเลอร์ แลมป์ และ เห็นว่าไม่มีใครตามประกบ เปิดทางเป็นเลนโล่งๆ โอม จึงตัดสินใจลุยเข้าไปเต็มสปีด

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น คือการข้ามเข้าไปยัดลูกดั๊งสุดสวยใส่ Samuel Deguara เซนเตอร์ร่างยักษ์ของ โมโน แวมไพร์ จะเป็นเพลย์ที่ผู้คนจะพูดถึงไปอีกนานแน่นอน

จังหวะตอนนั้น ผมก็ไม่รู้ว่าคิดอะไรเหมือนกันโอมเล่าผมก็กลัวว่าจะยิง หรือจะข้ามดี พอตัดสินใจข้ามแล้ว ก็เห็นว่างใต้แป้นพอดี พอกะจะเลย์อัพก็กลัวโดนบล็อค ก็เลยตัดสินใจยัดห่วงไปเลย

https://www.facebook.com/TBL2017/videos/2061111917436702/

 

นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะ นอกจากว่าจะเป็นการดั๊งค์ที่น่าจะติดเพลย์ยอดเยี่ยมแห่งปีได้ ยังเป็นเพลย์ที่ทำให้ Deguara ฟาวล์ครั้งที่ 5 อีกด้วย ซึ่งสร้างความได้เปรียบให้กับทีมไฮเทค จนสามารถเร่งเครื่องคว้าชัยเหนือแชมป์เก่าไปได้

แต่ก็ต้องย้ำอีกทีว่า จริงๆ แล้วมันเป็นเพลย์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ

แค่การที่ โอม ลงมาเล่นในเกมนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกแล้ว เพราะล่าสุดที่ผ่านมา เขายังเพิ่งรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่ได้รับในรายการ TBSL ด้วยซ้ำ

จริงๆ ตอนนี้ ผมก็ยังไม่พร้อมมากเท่าไหร่โอมบอกตั้งแต่จบ TBSL ไปผมก็รักษาจมูกอยู่เป็นเดือน แล้วก็ยังเพิ่งสอบของมหาวิทยาลัยเสร็จ ซ้อมมาได้แค่วันสองวัน แล้วก็มาแข่งเลยครับ

แม้แต่หลังจากที่ดั๊งลงไปเรียบร้อยแล้ว โอม เองก็ยังแทบจะไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปด้วยซ้ำ

ตอนแรกผมก็นึกว่าไม่ลง เพราะปกติทำแบบนี้ไม่เคยลงเลยโอมเล่าอย่างเขินๆมารู้สึกตัวอีกทีตอนที่ถามกรรมการจังหวะกำลังจะยิงลูกโทษ

แม้ว่าจะเปิดการทำแต้มสร้างความตื่นตาตื่นใจ และ สร้างความฮือฮา ในวงการบาสไทย แต่ โอมก็รู้ตัวเองว่า เขายังมีสิ่งที่ต้องพัฒนาอีกต่อๆ ไป ในเกมนี้ที่เจอกับ โมโน แวมไพร์ เขายิงลงเพียงลูกเดียว ก็คือลูกดั๊งลูกนี้

ทั้งเรื่องการชู๊ต เรื่องสเต็ปโพส เรื่องบอดี้เวต และ ร่างกาย ผมรู้ว่าต้องพร้อมให้มากกว่านี้

นี่ขนาดยังไม่พร้อม โอม ยังโชว์การยัดห่วงขนาดนี้ ถ้าพร้อมแล้วจะน่ากลัวขึ้นอีกขนาดไหนละ!

ภาพปกบทความจาก Hitech Basketball Club / ช่างภาพ: อรวิสา ทิวไผ่งาม