ตัวใหญ่ใจต้องสู้ สำหรับ “แบงค์” ปรเมษฐ์ คงสังข์ ในการต่อกรกับเหล่ายักษ์ต่างชาติใน TBL

Home / Scoops / ตัวใหญ่ใจต้องสู้ สำหรับ “แบงค์” ปรเมษฐ์ คงสังข์ ในการต่อกรกับเหล่ายักษ์ต่างชาติใน TBL

แบงค์ปรเมษฐ์ คงสังข์ เป็นเซนเตอร์ตัวใหญ่คนหนึ่งของทีมน้องใหม่ Black Scorpions ใน TBL 2018 และก็ถือได้ว่าเป็นผู้เล่นคนไทยที่สูงและใหญ่มากที่สุดคนหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้

แต่แม้แต่ระดับอย่าง แบงค์ แล้วก็ยังต้องลำบากเมื่อต้องเจอกับยักษ์ใหญ่ 7’4” Sam Deguara ของ โมโน แวมไพร์ ในเกมเปิดสนาม TBL 2018 ครั้งนี้ ทีม Black Scorpions ไม่ได้มีการเสริมทัพด้วย World Import ที่สูงใหญ่เหมือนๆ กันทีมอื่นในปีนี้ ภาระในการเล่นวงในทั้งฝ่ายบุก และ ตั้งรับจึงมาตกกับ แบงค์ มากพอสมควร

และถึงแม้ว่า Black Scorpions จะไม่สามารถคว้าชัยเหยือ โมโน แวมไพร์ ในเกมเปิดสนามไปได้ แต่คาดว่า หลายๆ คนน่าจะเกิดความประทับใจกับฟอร์มของ แบงค์ ที่สามารถต้าน Deguara ลงได้บ้าง มีหลายๆ จังหวะที่ แบงค์ต้องฟาดฟันดันไถ Deguara ออกไปจากพื้นที่อันตรายใต้แป้น แล้วเขาก็ทำได้ดี จนเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์ได้หลายครั้ง

วันนี้ผมว่าผมทำได้ดีในเรื่องการป้องกัน เพราะโค้ช [โจ] มั่นใจใตัวผมด้วยแบงค์กล่าวหลังเกม

เกมแรกของฤดูกาลครั้งนี้ แบงค์ สามารถทำได้ 6 แต้ม และ ที่สำคัญกว่านั้นคืออีก 9 รีบาวด์ แต่ตัวเขาเองก็รู้ว่า ยังมีอะไรที่ต้องพัฒนาอีกมาก ยิ่งในบทบาทที่เขาเล่นอยู่ตอนนี้

“[Deguara] เป็นต่างชาติด้วย และ เขาก็แข็งแรง ผมก็ยังไม่แช็งแรงขนาดนั้นแบงค์กล่าวถึงความรู้สึกในการป้องกัน Deguara “ดังนั้นผมก็ต้องไปพัฒนาตัวเอง และต้องกลับไปเล่นฟิตเนส เพื่อเพิ่มความแข็งแรงก่อนให้มากกว่านี้

จริงๆ ทุกคนมีบทบาท ผมก็เป็นเซนเตอร์ และ เป็นเซนเตอร์ตัวใหญ่ตัวเดียว ก็คงต้องเจอฝรั่ง ต้องเจอ World Import ที่ตัวใหญ่กว่าผม เพราะฉะนั้น หน้าที่ของผมก็คือการป้องกันให้เขาทำแต้มได้ยากที่สุด

สำหรับใครที่อยากติดตามต่อไปว่า แบงค์ปรเมษฐ์ คงสังข์ จะต่อกรกับเหล่า World Import ต่างๆ ได้ดีขนาดไหน ก็ต้องติดตามทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ใน TBL 2018 เลย!