GSB TBL 2018

9 ข้อที่ต้องรู้ก่อนดู GSB TBL 2018 !!!

Home / Scoops / 9 ข้อที่ต้องรู้ก่อนดู GSB TBL 2018 !!!

ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก หรือ TBL พร้อมจะระเบิดศึกขึ้นอีกครั้ง เป็นซีซั่นที่ 7 และด้วยกระแสของกีฬาบาสเกตบอลในประเทศไทยที่กำลังระอุอย่างเต็มที่ ทำให้ซีซั่นนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าติดตาม ให้แฟนๆ ได้ลุ้นและได้ประทับใจตลอดช่วงการแข่งขันแน่นอน!

สิ่งที่น่าติดตามชมมีมากมาย แต่สิ่งที่เราอยากเน้นย้ำให้ทุกคนจับตามองเป็นพิเศษ มี 9 รายการดังนี้!

1. Not 1… Not 2… Not 3… but FOUR Champions?

ทีม โมโน แวมไพร์ ได้ยึดครองตำแหน่งจ้าวของวงการบาสไทยมาอย่างเหนียวแน่นตลอดช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา และ ผลงานก็เป็นหลักฐานยืนยันได้อย่างดี โดยเฉพาะตำแหน่งแชมป์รายการ TBL มาถึงสามสมัยติดต่อกันแล้ว และ ก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะมีการชะลอตัวลงแต่อย่างใด ด้วยขุมกำลังหลักชุดเดิมๆ ที่ประสบความสำเร็จมาด้วยกันหลายรายการ ทั้ง Jason Brickman และ Mike Singletary อีกทั้งตัวผู้เล่นคนไทยที่โดดเด่นอย่าง ธีรวัฒน์ จันทะจร กับ ชิตชัย อนันติ หลังจากที่คว้าแชม์รายการนี้มาได้แล้วถึงสามครั้งติด พวกเขาจะสามารถตะลุยฝ่าไปคว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 4 ได้หรือไม่

ในภาพอาจจะมี 6 คน, คนที่ยิ้ม

2. Do you Bleed?
สองฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ทีมไฮเทค เป็นทีมที่สามารถต่อกรกับ แชมป์สามสมัยอย่าง โมโน แวมไพร์ ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ แต่ก็เห็นได้ชัดว่า ยังห่างกันอีกไม่มาก เหลือแต่เพียงต้องเสริมปรุงแต่งอีกเพียงนิดหน่อย ก็อาจจะสามารถเข้าใกล้เป้าหมายในการโค่นบัลลังค์และดูเหมือนว่าปีนี้ มีการเสริมขุมกำลังอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ

ดาวเด่นผู้เล่น Heritage Import อย่าง Avery Scharer ที่อยู่กับทีมมานานก็ยังกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง และ พร้อมสร้างสีสันแพรวพราวเพื่อนำทัพขึ้นท้าดวลราชันย์ พร้อมทั้งผู้เล่นคนไทยสุดแกร่ง ทั้ง ปฏิภาณ กล้าหาญ, ชนาธิป จักรวาฬ, หรือ ณกรณ์ใจสนุก นอกจากนี้ยังมีการเสริมทัพที่น่ากลัวอีกสองตำแหน่งที่จะกล่าวถึงกันในข้ออื่นๆ ต่อไป

Welcome back to TBL 2018 Avery Scharer มาแล้วจ้าาาาาาาาา

โพสต์โดย Hitech BasketballClub เมื่อ 3 พฤษภาคม 2018

3. Big Move
การย้ายทีมที่น่าจะสร้างความฮือฮาในซีซั่นนี้มากที่สุด คงไม่พ้นการที่อาร์มณัฐกานต์ เมืองบุญ ย้ายทีมไปซบสิงห์ทุ่งครุไฮเทค หลังจากที่เล่นกับทีม โมโน ทิวไผ่งามมาสองปีติดต่อกัน ด้วยดีกรี ระดับผู้เล่นการ์ดจ่ายยอดเยี่ยม (คนไทย) หลายสมัยติดต่อกัน เขาเป็นผู้เล่นที่ถือว่าตอบโจทย์ให้กับทีม ไฮเทค ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้ว อาร์ม ยังมีดีกรี เป็นแชมป์ TBL มาหลายอีกด้วย ล่าสุดก็ได้แชมป์ TBL ปี 2015 มากับทีม โมโน แวมไพร์ และ ปี 2014 มากับ นครปฐม แมดโกทส์

Welcome to Hi-Tech Basketball Club."Armz" Nattakarn Muangboon

โพสต์โดย Hitech BasketballClub เมื่อ 3 พฤษภาคม 2018

4. Under the Radar
แม้ที่ผ่านๆ มา ทีม ไทยเครื่องสนาม (TGE) อาจจะถูกมองว่า เป็นทีมรุ่นน้อง ที่ถึงแม้จะมีผู้เล่นที่ฝีมือดี แต่ก็ยังขาดประสบการณ์ และ พลังความเป็นสตาร์มากพอที่จะมีลุ้นเข้ารอบลึกๆ
แต่ปีนี้ ผู้เล่นรุ่นๆ เด็กเหล่านั้น ก็เริ่มโตขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง พร้อม เบอร์กระดูกที่สร้างเสริมมาหลายปี อีกทั้งยังมีการเสริมทัพผู้เล่นต่างชาติที่คุ้นหน้าคุ้นตา ราวกับรวม All-Star ทั้ง Anthony McClain, Mark St. Fort, AJ Mandani, และ Joshua Munzon แค่นั้นก็ว่าน่ากลัวแล้ว แต่การเสริมสามผู้เล่นทีมชาติไทยอย่าง วุฒิพงษ์ ดาโสม, บัณฑิต หลักหาญ, และ สุขเดฟ โคเคอร์ เข้าไปอีก ทำให้รู้ว่า ทีมนี้ และ โค้ช อภัยพงษ์ เขาไม่ได้มาเล่นๆ จริงๆ ปีนี้

Are You Ready To Cheer TGE !!!พร้อมรึยังที่มาเชียร์พวกเราไทยเครื่องสนามกันครับ!!#TGE #ไทยเครื่องสนาม #TBL2018

โพสต์โดย TGE ไทยเครื่องสนาม Basketball Club เมื่อ 3 พฤษภาคม 2018

5. ลูกครึ่งไทย กลับถิ่น
สีสันที่น่าสนใจสำหรับฤดูกาลนี้ คือการกลับมาร่วมเล่นใน TBL ของลูกครึ่งไทยอเมริกัน Freddie Goldstein และ Tyler Lamb ซึ่งทั้งสองคนเคยเล่นทีมเดียวกันกับทีม ไฮเทค เมื่อปี 2016 หลังจากที่ไปโลดแล่นในลีก ABL ทั้งสองคนก็กลับมาอีกเล่นใน TBL อีกครั้ง หากแต่คราวนี้ Freddie จะไปเล่นกับทีม สโมสรการไฟฟ้า แทน ในขณะที่ Tyler จะยังคงเล่นกับทีม ไฮเทค
ทั้งสองคนยังถือว่าเป็นผู้เล่นคนไทยอีกด้วยใน TBL ปีนี้ และ น่าจะเป็นดาวเด่นของแต่ลัทีมของตัวเองได้อย่างแน่นอน

ภาพจาก http://aseansports.com

6. มศว. แผลงฤทธิ
ในวงการบาสไทย เป็นที่รู้กันว่า เครือข่ายของโรงเรียนกรุงเทพคริสเทียนวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒม์ เป็นแหล่งเพาะปลูกนักกีฬาบาสเกตบอลชั้นเยี่ยม แต่มาใน TBL คราวนี้ เหล่านักกีฬาศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน และ ศิษย์ปัจจุบัน มศว. ที่นำทัพโดย อาจารย์ธงชาติ มาร่วมเล่นในนามทีม SWU Basketball ถึงจะเป็นทีมน้องใหม่ แต่ก็มีตัวผู้เล่นที่น่าสนใจหลายๆ คนที่เคยเล่นใน TBL มากับทีม OSK R Airlines อย่างอาลีนิติพล สวัสดิ์ฐาวร หรือ อดีตผุ้เล่นทีมชาติชุด U18 ทั้งโบ๊ทณัฐวรณ์ บรรจธร และ “ตาล” พงศธร ทับทิม
เป็นทีมที่สด และ พร้อมที่จะแสบใน TBL ปีนี้ แน่นอน

7. Back for Another Round
ทั้ง Almond Vosotros และ Jose Nouchantavong ต่างก็เพิ่งได้โชว์ฟอร์มไปใน TBSL ที่ผ่านมา และก็ติดใจในบรรยากาศจนต้องกลับมาร่วมเล่นอีกครั้ง ในส่วนของ Almond นั้นมาคราวนี้ เล่นให้กับทีม สโมสรการไฟฟ้า และ ทาง Jose ไปเล่นให้กับทีมน้องใหม่ Bangkok Tigers
ทั้งสองคนต่างก็เป็นสตาร์ของทีมใน TBSL และคาดว่าคงจะต้องมาเป็นตัวหลักของทีมใน TBL ครั้งนี้เช่นเดียวกัน

8. น้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์
ในซีซั่นนี้ มีทีมใหม่ถึง 4 ทีมด้วยกัน มาสร้างความหลากหลายให้กับการแข่งขันมากขึ้น โดยมี ทีม Bangkok Tigers, Black Scorpion, SWU Basketball และ Maekong Raptors
แต่ละทีมก็มีผสมตัวผู้เล่นที่มาประสบการณ์ใน TBL มาแล้วบ้าง กับผู้เล่นหน้าใหม่ที่น่าสนใจอีกบ้างเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับที่สูงมากขึ้นอย่างทั่วถึง

https://www.facebook.com/TBL2017/videos/2058929030988324/

9. Basketball Never Stops
วงการบาสเกตบอลในประเทศไทยกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากที่มีการแข่งขันทั้ง TBSL และ การเข้าร่วมแข่งของ โมโน แวมไพร์ ใน ASEAN Basketball League ทำให้แฟนๆ บาสชาวไทย มีบาสเกตบอลให้ติดตามดูอย่างสนุกสนานตลอดทุกช่วงเวลา และ ก็มาต่อเนื่องกันกับรายการ TBL ที่เป็นรายการที่เปิดเวทีให้ผู้เล่นคนไทยได้โชว์ฟอร์มมากขึ้น

ถ้าพร้อมแล้วก็อย่าลืมติดตามการแข่งขันรายการ TBL 2018 ทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมเป็นต้นไป!