TGE

TGE สโมสรไทยเครื่องสนาม กับ ชุดนักกีฬาวัยุร่นไฟแรง มาพร้อมความมุ่งมั่น

Home / Scoops / TGE สโมสรไทยเครื่องสนาม กับ ชุดนักกีฬาวัยุร่นไฟแรง มาพร้อมความมุ่งมั่น

สโมสรไทยเครื่องสนาม กับ “ชุดนักกีฬาวัยุร่นไฟแรง มาพร้อมความมุ่งมั่น และฟอร์มการเล่นที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าทุกปี” งานนี้มีเสริมทัพผู้เล่นต่างชาติที่หลายคนคุ้นเคย

ขอบคุณภาพจาก TGE ไทยเครื่องสนาม Basketball Club

พูดถึงสโมสรุ่นพี่อย่างไฮเทคกันไปแล้ว ตอนนี้มาถึงตาสโมสรรุ่นน้องอย่าง สโมสรไทยเครื่องสนาม หรือ TGE กันบ้างครับ แอดมินได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ สต๊าฟของสโมสร TGE โดยบทสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยครับ

เริ่มจากความพร้อมของสโมสรไทยเครื่องสนามตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะตอนนี้ก็เหลืออีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเปิดลีกการแข่งขัน GSB TBL 2018 กันแล้ว รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของสโมสรมีอะไรมาอัพเดทให้แฟนๆได้ทราบกันบ้างครับ “พูดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงกันก่อนนะครับ สำหรับตัวนักกีฬา Locals เราใช้นักกีฬาชุดเดิม เป็นชุดนักกีฬาวัยรุ่นไฟแรงและกระตือรือร้นเหมือนเดิมเลยครับ ส่วนตัวอิมพอร์ตก็มีสลับสับเปลี่ยนนิดหน่อยครับ สำหรับตัวอาเซี่ยนอย่าง AJ Mandani ก็กลับมาร่วมแข่งกับสโมสรในทีบีแอลซีซั่นนี้เช่นเดิม มาถึงนักกีฬาอิมพอร์ต เราก็ได้ Anthony McClain มาร่วมทัพ หลังจากที่เค้าหมดสัญญากับทางสโมสรเก่าไป และอีกหนึ่งที่มาช่วยเสริมทัพก็คือ Mark Cornelius Saint Fort ผู้เล่นที่เคยเล่นให้กับสโมสรไฮเทคในรายการ TBSL ที่เพิ่งจบไปครับ”

ขอบคุณภาพจาก TGE ไทยเครื่องสนาม Basketball Club

“มาถึงความพร้อมของสโมสร ณ เวลานี้ พูดได้ว่า ตอนนี้ฟอร์มโดยรวมดีขึ้นกว่า TBL ซีซั่นที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว เพราะน้องๆผู้เล่นไทย เหล่าสต๊าฟก็เฝ้าดูพัฒนาการณ์มาโดยตลอดและฟอร์มของพวกเค้าก็ดีขึ้นมาเรื่อยๆทุกๆปีอยู่แล้ว ถ้าจะให้บอกว่า ความพร้อมของทีมตอนนี้ จากเต็ม 100% ผมว่าน่าจะให้ซัก 80-85% เห็นจะได้ครับ ซึ่งมาจากความพร้อมของเหล่าตัวเด็กไทยนั่นเอง ที่หมั่นฝึกซ้อมกันประจำและยังซ้อมด้วยกันมานานแล้ว และนี่แหละครับ คือ จุดแข็งของพวกเค้า ทั้งความแข็งแรง ทั้งความกระตือรือร้นในการเล่นที่มีมาก ส่วนจุดอ่อนก็อาจจะเป็นประสบการณ์ โดยสิ่งหล่านี้ก็ต้องใช้เวลาในการขัดเกลาเด็กๆเหล่านี้กันต่อไป เพื่อให้เค้าสามารถเติบโตและมาต่อกรกับสโมสรใหญ่ๆ ได้ ซึ่งจะว่าไปแล้วเมื่อถึงเวลา น้องๆ ก็คงมีสัญชาตญาณที่ดีและเล่นอย่างเต็มที่กันทุกคนครับ”

“เป้าหมายของทีม คือเข้าสู่รอบ Playoffs ให้ได้ครับ ส่วนหลังจากเข้า Playoffs แล้วต่อไปจากนั้นจะเป็นอย่างไรค่อยมาลุ้นกันอีกที … ฝากไปถึงแฟนๆบาสฯ กันซักหน่อยครับ สำหรับสโมสร TGE ก็เป็นสโมสรที่มีนักกีฬาหนุ่มมุ่งมั่นและเต็มที่ไปกับทุกเกม ส่วนเฮดโค้ชของสโมสรเอง อย่างโค้ชเก่ง อภัยพงษ์ ก็เป็นโค้ชที่สามารถปลุกเร้าเหล่านักกีฬาได้ดี ทำให้ทุกอย่างค่อนข้างที่จะไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้นโดยภาพรวมแล้วตอนนี้ TGE ก็น่าจะมีโอกาสเป็นกลายสโมสรม้ามืดมาแรง ที่แฟนๆควรจับตามองก็เป็นได้

ที่มา TBL Thailand Basketball League