t-rex

T-REX ไดโนเสาร์หน้าใหม่ กลับมาครั้งนี้เราดีกว่าเดิม พร้อมทีเด็ด “พอยการ์ดคล่องมาก!

Home / Scoops / T-REX ไดโนเสาร์หน้าใหม่ กลับมาครั้งนี้เราดีกว่าเดิม พร้อมทีเด็ด “พอยการ์ดคล่องมาก!

กลับมาอีกครั้ง กับการแนะนำสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน GSB Thailand Basketball League 2018 ในครั้งนี้โดย ที่ผ่านมาแอดได้แนะนำไปแล้ว 3 สโมสรด้วยกัน วันนี้จะขอแนะนำกันต่อ ด้วยสโมสรที่เพิ่งจะผ่านความเป็นเฟรชชี่ไปในรายการ TBSL 2018 ซึ่งก็คือ สโมสร T-Rex ครับผม โดยในรายการนี้ ถือเป็นรายการที่สองของสโมสรนี้นั่นเอง

ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ “โค้ชจิ๋ว” ผู้ช่วยโค้ชของสโมสร T-Rex ครับ โดยโค้ชได้เผยความพร้อมของทีมตอนนี้ว่า “ตอนนี้ความพร้อมโดยรวมของทีม ประมาณ 80% แล้วครับ ที่ยังไม่พร้อมก็น่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้าที่ยังมีความล่าช้าอยู่เล็กน้อย ส่วนนักกีฬานสำหรับคนไทยก็เดินทางมาซ้อมแล้ว ซึ่งจะเป็นนักกีฬาเก่าของสโมสรตอนลีก TBSL ที่ผ่านมา 4 ท่าน ส่วนอีก 6 ท่านเป็นนักกีฬาใหม่ครับ โดยนักกีฬาอาเซียนทางสโมสรได้โควตา 3 คน แต่เนื่องด้วยทางงบกำจัดตอนนี้จึงตัดสินใจเอามา 2 ท่านก่อน อาจจะต้องเอามาเสริมทัพเพิ่มเติมหรือไม่ รอดูเกมการแข่งขันในข่วง Leg แรกก่อนครับ ซึ่งนักกีฬาอาเซียนที่ได้มา คนแรกเป็นคนฟิลิปปินส์ที่อยู่ฟิลิปปินส์ทางเราโชคดีเจรจากับเค้ามาล่วงหน้าแล้ว เนื่องจากเค้าเป็นนักกีฬาจากลีกฟิลิปปินส์ PBA นั่นเองครับ ส่วนอีกคนเป็นคนฟิลิปปินส์ที่อยู่ที่อเมริกา โดยเค้าเคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ABA มาก่อน โดยทั้งสองคน ไม่เคยเข้าร่วมแข่งขันในไทยมาก่อนเลย”

“สำหรับตัวอิมพอร์ต 2 คน ก็เป็นนักกีฬาที่ไม่เคยลงแข่งขันในไทยเช่นกัน ทำให้การแข่งขัน TBL ปีนี้ อาจจะพูดได้ว่า สโมสร T-Rex เกือบจะมีแต่นักกีฬาน้องใหม่ของวงการบาสเกตบอลไทยเลยก็ว่าได้ครับ และด้วยความที่นักกีฬาเป็นหน้าใหม่ๆ ไม่เคยซ้อมด้วยกันมาก่อน ทางผมและเหล่าสต๊าฟโค้ชเอง ก็พยายามจะปรับทัศนะคติใหม่ๆ ให้กับนักกีฬา ให้กับนักกีฬาเพื่อลดความรุนแรงในสนาม มีน้ำใจนักกีฬามากยิ่งขึ้น ใจเย็นขึ้น และที่สำคัญคือ อึดขึ้นนั้นเองครับ เพราะว่า มีเยาวชนชมการแข่งขันอยู่มากมาย รวมไปถึงผู้ปกติที่พาบุตรหลานมาชมเกม ก็อยากให้ชมเกมให้สนุก มีความเป็นน้ำใจนักกีฬากัน น้องๆ ที่ชื่นชอบกีฬาบาสฯ ก็จะนำไปเป็นตัวอย่างในการปฏิบัติตัวครับ”

ถือว่า เรื่องน้ำใจนักกีฬาเป็นเรื่องสำคัญจริงๆ ด้วยครับ มาพูดถึงเป้าหมายของสโมสรกันบ้างครับ โค้ชวางเป้าหมายไว้อย่างไรบ้างครับ “ก็สำหรับในช่วง Leg 1 ทางสโมสรก็อยากที่จะได้อยู่อันดับ 5 หรือ อันดับ 6 คือ กลางๆ ของตารางครับ แล้วค่อยมาดูกันต่อว่าจะวางแผนการเล่นไปในทิศทางไหนต่อไปครับ”

ฝากอะไรถึงแฟนๆ สโมสรกันหน่อยครับ “สโมสรเรา เป็นไดโนเสาร์น่ารัก ที่มีแต่หนุ่มๆหน้าใหม่ มารวมตัวกัน ฝากแฟนๆติดตามชมกันด้วยนะครับ เพราะลีกนี้ T-Rex เราดีกว่าเดิมแน่นอน แถมเรายังมีทีเด็ดที่ตัวผู้เล่น พอยการ์ด ของเราที่คล่องมาก และ ยังอายุน้อย ยังไงต้องมาชมและมาให้กำลังพวกเราด้วยนะครับ”

ที่มา TBL Thailand Basketball League