Black Scorpions

Black Scorpions ทีมน้องใหม่แต่หน้าเดิมของวงการบาสไทย

Home / Hilights, Scoops / Black Scorpions ทีมน้องใหม่แต่หน้าเดิมของวงการบาสไทย

Black Scorpions ทีมน้องใหม่แต่หน้าเดิมของวงการบาสไทย กับทีม Black Scorpions Basketball Club ซึ่งทีมงานและตัวผู้เล่นเกือบ100%มาจากทีมโมโน ทิวไผ่งาม และแน่นอนต้องนำทัพโดย”ครูโจ”สุนทรพงศ์ มะวิญธร ยอดโค้ชระดับตำนานของเมืองไทย นอกจากนี้Black Scorpions ยังได้เรียกตัวนพพร แสงทอง เซ็นเตอร์มากประสบการณ์เข้ามาช่วยทีมลุยศึก TBL2018 ในครั้งนี้อีกด้วย กับผลงานในลีกปีแรกภายใต้ชื่อ Black Scorpions”ครูโจ”สุนทรพงศ์ ได้กล่าวว่าขอพาทีมประเดิมเข้ารอบPlayoffsให้ได้ก็ถือว่าสำเร็จแล้ว

Black Scorpions เปิดโอกาสให้เยาวชน
เข้าร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อพัฒนาเหล่าอนาคตบาสฯ ทีมชาติไทยต่อไป!!!

บทสัมภาษณ์ คุณตี๋ พสุชา วีรกิจการ ผู้จัดการสโมสร Black Scorpions ซึ่งต้องถือว่าเป็นการฟอร์มทีมใหม่พร้อมร่วมเล่นลีกการแข่งขัน GSB Thailand Basketball League 2018 ซึ่งก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของสโมสรก็ว่าได้ โดยแอดได้สอบถามตั้งแต่ความเป็นมาของทีม เพื่อแฟนๆจะได้ทราบกันตั้งแต่จุดเริ่มต้นครับ คุณตี๋เผยว่า “จุดเริ่มต้นของสโมสร Black Scorpions เกิดจากที่ผู้บริหารสโมสร เล็งเห็นว่า อยากที่จะพัฒนาและพลักดันผู้เล่นคนไทย ให้มีศักยภาพมากขึ้น และอยากที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเยาวชนร่วมไปถึงผู้เล่นที่มีความสามารถหน้าใหม่เข้าร่วมทีม โดยทางสโมสรจะเน้นไปที่นักกีฬาคนไทยเป็นหลัก เพื่อที่จะให้ผู้เล่นเหล่านี้ได้ฝึกฝนพร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามของการแข่งขันรายการใหญ่ระดับประเทศให้ได้มากที่สุด เพราะนักกีฬาเยาวชนเหล่านี้แหละครับ ที่อาจจะกลายเป็นอนาคตบาสฯ ทีมชาติไทย ต่อไป”

แล้วทำไมต้องเป็น Black Scorpoins “สัญลักษณ์สโมสรก็นั่นก็คือ แมงป่องดำ ซึ่งแมงป่อง คือ สัตว์ที่มีพิษ ว่องไว เปรียบได้กับ นักกีฬาที่มีความสามารถ ว่องไว ใจสู้ ไม่ยอมแพ้ พร้อมต่อกรกับนักกีฬาสโมสรอื่นๆ เสมอ”

มาถึงความพร้อมของสโมสร ณ ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ “สำหรับสโมสร ตอนนี้มีความพร้อมซักประมาณ 60% แล้วครับ เนื่องจากนักกีฬาคนไทย เพิ่งจะเข้าร่วมซ้อมทีมกันได้ประมาณ 2 สัปดาห์เท่านั้น อีกทั้งนักกีฬาคนไทย ส่วนใหญ่ยังอายุน้อย และถือว่ายังไม่เข้าระบบทีมเท่าที่ควร ซึ่งในส่วนนักกีฬา World Import และ Asean นั้น ทางสโมสรอาจจะไม่มีการจ้างนักกีฬาเหล่านี้เข้าร่วม เพราะทางสโมสรอยากที่จะเน้นผู้เล่นไทยเป็นหลักตามที่กล่าวข้างต้นครับ ซึ่งทางสโมสรก็ไม่ได้มีแต่นักกีฬาหน้าใหม่เท่านั้นนะครับ เราก็ยังมีพี่ๆ นักกีฬาที่มีประสบการณ์เข้าร่วมทีมด้วยอย่าง พี่ปอย พี่เสือ และ พี่เจ๋ง นักกีฬาจากสโมสรทิวไผ่งามเดิม มาช่วยเสริมทัพและคอยเป็นผู้นำให้เหล่าน้องหน้าใหม่ ในครั้งนี้”

ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีของเหล่าเยาวชนและหน้าใหม่ของวงการบาสฯไทย ที่อยากจะหาประสบการณ์ในเวทีการแข่งขันใหญ่ๆ แบบนี้ และนอกจากแฟนๆ จะได้เห็นเหล่าหน้าใหม่หรือน้องๆเยาวชนในสโมสรนี้แล้ว ก็มีโอกาสได้เห็นลีลาของพี่ๆ นักกีฬาสุดเก๋า ที่จะพาเหล่านักกีฬาทั้งหมดเข้าสู่ระบบได้ดีแน่นอน พอพูดถึงเป้าหมายและจุดแข็งของสโมสร พี่ตี๋เผยว่า “เป้าหมายของสโมสรตั้งไว้ที่การเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายและทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกเกมการแข่งขันให้ได้ครับ หากพูดถึงจุดแข็ง ตอนนี้ก็คงจะเป็นเรื่อง การทำงานเป็นทีม หรือ ความเป็น TEAMWORK นั่นเองครับ”

โดยคุณตี๋ทิ้งท้ายว่า “ฝากถึงแฟนๆ บาสฯ ชาวไทยทุกคน ให้ช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับสโมสร Black Scorpions ด้วยนะครับ พวกเราจะทำผลงานให้ดีที่สุด และ เต็มที่ที่สุด”

ที่มา TBL Thailand Basketball League