สิ้นสุดการรอคอย! ไฮเทคคว้าแชมป์ TBL สำเร็จหลังจากที่ห่างหายไป 4 ปี

Home / Scoops / สิ้นสุดการรอคอย! ไฮเทคคว้าแชมป์ TBL สำเร็จหลังจากที่ห่างหายไป 4 ปี

หลังจากที่ร้างแชมป์มาในรายการ Thailand Basketball League (TBL) มาตั้งแต่ปี 2013 ในที่สุดปีนี้ ก็เป็นปีที่ สโมสรบาสเกตบอลไฮเทค สามารถคว้าตำแหน่งเจ้าบาสเกตบอลเมืองไทยกลับสู่รังทุ่งครุได้สำเร็จ

ไฮเทค สามารถคว้าชัยชนะไปได้ในเกมแรกของรอบชิงชนะเลิศ GSB TBL 2018 Finals ครั้งนี้ไปได้อย่างสุดมันส์โดยต้องไปตัดสินผลกันในช่วงต่อเวลาถึงสองครั้ง และก็สามารถย้ำชัยชนะได้อีกครั้งในเกมที่สองด้วยผลสกอร์ 95-87

ฝ่ายโมโน แวมไพร์ ออกตัวได้แรงกว่าในช่วงต้น โดยเฉพาะ แซม เดกัวร่า ที่โชว์ฟอร์มพริ้ว ถลุงทำแต้มอย่างต่อเนื่อง แต่ไฮเทคก็สามารถเร่งเครื่องกลับมาจนนำได้ด้วยการยิงสามแต้มอย่างต่อเนื่องจากทั้ง “อาร์ม” ณัฐกานต์ เมืองบุญ, ไทเลอร์แลมป์, และ “โอม” ชนาธิป จักรวาฬ ที่ยิงสามแต้มก่อนหมดเวลาเพียงเสี้ยววินาที

ในช่วงเวลาที่เหลือต่อจากนั้น ไฮเทค เสริมแต้มนำออกต่อไปเรื่อยๆ ด้วยการยิงสามแต้มที่เฉียบขาด โดยเฉพาะ แลมป์ ที่ดูเหมือนจะยิงสามแต้มสวนมาได้ในทุกจังหวะที่ โมโน แวมไพร์ ตีตื้นขึ้นมา การยิงสามแต้มของไฮเทคเป็นจุดได้เปรียบตลอดทั้งเกมโดยยิงทั้งหมด 18 ครั้งลง 9 ครั้งเป็นการยิงที่แม่นยำระดับ 50%

“ค้างคาวอมตะ” โมโน แวมไพร์ สู้สุดใจ ไล่ทำแต้มขึ้นมาตลอด โดยมี “เป้” ชิตชัย อนันติ เป็นกำลังสำคัญ และ กระหน่ำทำแต้มทั้ง 17 แต้มที่เขาทำได้ในเกมนี้ในช่วงครึ่งหลัง เพื่อประคองแต้มให้สูสีกับทีมไฮเทค

ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนๆ ที่ส่งเสียงให้กำลังใจอย่างโหมกระหน่ำมาตลอดทั้งเกม ทีมสโมสรไฮเทค คว้าแชมป์ GSB TBL 2018 ไปครองมาได้อย่างสนุกสุกมันส์ เช่นเดียวกัน ทีมโมโน แวมไพร์ ก็สู้ได้อย่างสุดใจขาดดิ้นตลอดทั้งซีซั่นและในสองเกมสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ

และในที่สุด เราก็ได้แชมป์ประจำรายการ GSB Thailand Basketball League 2018 อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือทีม สโมสรไฮเทค นั่นเอง!