ผลบาส : แรงปลาย! ไทยเครื่องสนาม ไล่ถลุ่ง ดังกิ้น แรพเตอร์ 94-67 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง

Home / News / ผลบาส : แรงปลาย! ไทยเครื่องสนาม ไล่ถลุ่ง ดังกิ้น แรพเตอร์ 94-67 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง

ผลบาส : ดังกิ้น แรพเตอร์ พ่าย ไทยเครื่องสนาม 67-94 ศึก GSB บาสเกตบอล ไทยแลนด์ ลีก 2017 ประจำวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 คู่แรก เวลา 10.00 น. ณ สนาม Stadium29(ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ดังกิ้น แรพเตอร์ที่ออกสตาร์ทได้ดี สามารถรัน 9-0 หลังจากนั้นดังกิ้น แรพเตอร์ พยายามรักษาสกอร์ที่นำ แต่ดูเหมือนไทยเครื่องสนาม เริ่มจะเครื่องติดเช่นกัน ค่อยๆไล่ทำแต้มลดระยะห่างและสามารถพลิกขึ้นนำหลังจากนั้นรูปเกมก็กลับมาสูสีกัน โดยผลัดกันนำผลัดกันตาม ก่อนที่ไทยเครื่องสนามจะทำแต้มทิ้งห่างออกไปเล็กน้อย ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 16-23 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาแต้มนิ่งอยู่สักพัก แล้วรูปเกมยังคงสูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกันบุกทำแต้มเข้าใส่กัน แต่หลังจากนั้นไทยเครื่องสนามพยายามจะทำแต้มเพิ่มเพื่อจะหนีให้ขาด แต่ดังกิ้น แรพเตอร์ไม่ยอมให้ทิ้งระยะห่างได้ง่ายๆเช่นกัน พยายามใช้ลูกยิงไกลผสมกับข้ามเข้าเล่นวงในเข้าสู้และก็ทำได้ค่อนข้างดี ก่อนจะจบควอเตอร์ ไทยเครื่องสนามยังคงนำที่สกอร์ 30-33 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางเป็นไทยเครื่องสนามที่ออกสตาร์ทได้ดี ทำเกมบุกได้ดุดันมากกว่าครึ่งแรกและก็ค่อยๆทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป ขณะทางฝั่ง ดังกิ้น แรพเตอร์ออกจะเล่นแนววันแมนโชว์ไปหน่อยและทีมเวิร์คยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทางไทยเครื่องสนามที่ใช้การบุกเข้าวงในแล้วเก็บฟาวล์ พร้อมกับรักษาระยะห่างไว้ได้ ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 43-64 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นดังกิ้น แรพเตอร์ที่เริ่มมีทีมเวิร์คมากขึ้น แล้วสามารถทำแต้มเพิ่งลดระยะห่างได้ดี แต่ด้วยแต้มที่สะสมไว้เยอะจากควอเตอร์ที่แล้ว จึงทำให้ไทยเครื่องสนามยังคงได้เปรียบ และก็สามารถคุมเกมไว้ได้ดีที่เดียว ก่อนจะจบเกมด้วยสกอร์ 67-94 คะแนน

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่