ผลบาส : เหมือนเกิดใหม่! การไฟฟ้าฯ ไล่อัด แพะบ้า ขาดลอย 97-80 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง

Home / News / ผลบาส : เหมือนเกิดใหม่! การไฟฟ้าฯ ไล่อัด แพะบ้า ขาดลอย 97-80 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง
GSB TBL 2017 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผลบาส แมดโกท

ผลบาส : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชนะ แมดโกท 97-80 ในศึก GSB ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2017 หรือ GSB TBL 2017 คู่ที่สี่ของวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 17.30 น ณ สนาม Stadium29(ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทางการไฟฟ้าฯที่ออกสตาร์ทได้ดีมากๆ ทิ้งระยะห่างเป็นเลขสองหลังตั้งแต่ต้นเกม แต่แมดโกทก็ไม่ยอมง่ายๆพยายามใช้เกมรุกแบบยิงไกลเข้าสู้แต่ยังไม่แม่นยำเท่าที่ควร หลักจากนั้นการไฟฟ้าฯที่มีเซนเตอร์ตัวใหญ่ยืนปักหลักอยู่ใต้และยังมีปีกยิงไกลและแม่นยำเอาเรื่อง ทำให้บควอเตอร์ด้วยสกอร์ 35-21 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นแมดโกทที่ทำเกมรุกได้หลากหลายขึ้น แล้วสามารถไล่ตีตื้นได้ดีทีเดียว แต่หลังจากนั้น การไฟฟ้าฯได้ใช้ระบบการเล่นที่ครบเครื่องและสามารถเพิ่มแต้มทิ้งระยะห่างออกไปไกลอีกครั้ง ในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นแมดโกทที่เริ่มเข้าฟอร์มเก่าค่อยๆไล่ทำแต้มตีตื้นจนเหลือแค่เลขหลักเดียว ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 55-46 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นแมดโกทที่โดนบีบให้ต้องชู๊ตไกลเป็นหลัก แล้วก็ทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวและสามารถไล่ลดระยะห่างเหลือแค่ 4 แต้ม แต่การไฟฟ้าฯก็ยังคงรักษามาตราฐานของเกมไว้ได้ดี ทำให้การไฟฟ้าฯยังคงรักษาระยะห่างด้วยสกอร์ 76-65 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นแมดโกทที่อาศัยลูกยิงไกลเป็นหลักเพราะทางการไฟฟ้าฯมีเซนเตอร์ตัวใหญ่(7.5ฟุต)ยืนปักหลักอยู่ใต้แป้ม จึงเป็นผลให้ผู้เล่นแมดโกทไม่ค่อยกล้าเข้าเล่นวงในมากนัก และการไฟฟ้าฯก็ยังมีผู้เล่นที่ยิงไกลได้ดีอีกหลายคน ต้องบอกว่าครบเครื่องจริงๆสำหรับในฤดูกาลนี้ (ถ้าไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บเสียก่อน) ก่อนจบเกมไป โดยการไฟฟ้าฯเป็นฝ่ายคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 97-80 คะแนน

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่