ผลบาส : ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย! ยักษ์เขียว เฉือนชนะ ไทยเครื่องสนาม สุดมัน 82-80 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง

Home / News / ผลบาส : ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย! ยักษ์เขียว เฉือนชนะ ไทยเครื่องสนาม สุดมัน 82-80 ศึก GSB TBL 2017+คลิปย้อนหลัง
GSB TBL 2017 ผลบาส โมโน ทิวไผ่งาม ไทยเครื่องสนาม

ผลบาส : ไทยเครื่องสนาม แพ้ โมโน ทิวไผ่งาม 80-82 ในศึก GSB ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2017 หรือ GSB TBL 2017 คู่ที่สามของวันที่ 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 15.00 น. ณ สนาม Stadium29(ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางฝั่ง ยักษ์เขียวที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยการทำเกมบุกที่หลากหลายและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่าง ขณะที่ไทยเครื่องสนามก็ทำได้ค่อยข้างดี ไล่ทำแต้มลดระยะห่างและทำได้ดี ทำให้จบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 21-26 คะแนน

ควอเตอร์สอง เป็นทางไทยเครื่องสนามที่แก้เกมจนสามารถตีเสมอได้ที่ 32-32 คะแนน แต่โมโน ทิวไผ่งามก็ไม่ยอมให้แซงง่ายๆ ทำแต้มหนีออกไปอีก หลังจากนั้นไทยเครื่องสนามก็ไล่ตีเสมอได้อีกครั้งแต่ก็ยังไม่สามารถขึ้นนำได้ ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 44-46 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางไทยเครื่องสนามที่มี”เจฟ วีแอเนส”ช่วยทำแต้มด้วยการยิงสามแต้ม2ลูกติด จนสามารถพลิกขึ้นนำ ขณะทางฝั่งยักษ์เขียว ที่มีผู้เล่นอย่าง แอนโทนี่ แมค เคลน ทำเกมวงในได้แข็งแกร่ง ทำให้พลิกกลับขึ้นนำ แต่ก่อนจะหมดควอเตอร์”เจฟ วีแอเนส”กระโดดชู๊ตแล้วปล่อยบอลก่อนหมดเวลาแล้วลงไปอย่างสวยงาม ทำให้ไทยเครื่องสนามพลิกขึ้นนำ 67-65 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทาง โมโนทิวไผ่งามแก้เกมได้ดี หลังจากโดนไทยเครื่องสนามนำในควอเตอร์สาม แล้วโมโน ทิวไผ่งามก็เข้าฟอร์มเก่าและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ แต่ไทยเครื่องสนามก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างง่ายๆไล่ตีตื้นจนห่างแค่2แต้มทำให้เกมกลับมาสนุกสูสี แล้วก่อนหมดเวลา ไทยเครื่องสนามตามอยู่2แต้มแล้ว”เจฟ วีแอเนส”ได้พาบอลเลย์อัพและขึ้นชนกับ”ซามาร์ พอล คริสเตียน”และโดนฟาว์ลเกมรุกทำให้จบเกม โมโน ทิวไผ่งามเอาชนะไทยเครื่องสนาม 80-82 คะแนน

 

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่