ค้างคาวผงาด! โมโน แวมไพร์ ใส่หมดแม็กคว่ำ ไฮเทค คว้าแชมป์ TBL สองปีซ้อน

Home / News / ค้างคาวผงาด! โมโน แวมไพร์ ใส่หมดแม็กคว่ำ ไฮเทค คว้าแชมป์ TBL สองปีซ้อน

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2016 หรือ TBL นัดชิงชนะเลิศ(เลกสาม : นัดตัดสิน) ประจำวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2559 เป็นการพบกันระหว่าง ไฮเทค ปะทะ โมโน แวมไพร์ ก่อนที่ “ค้างคาวอมตะ” จะเป็นฝ่ายพลิกคว้าชัยไปด้วยคะแนน 70-75 คว้าแชมป์ TBL 2016 ไปครองได้สำเร็จเป็นปีที่สองติดต่อกัน

DSC_5667

DSC_5673ควอเตอร์แรก เปิดฉากมาเป็นทางฝั่ง “ค้างคาวอมตะ” ที่อาศัยความร้อนแรงของ ชิตชัย อนันติ ปีกฟอร์มฮอทของทีมที่ใช้ความเร็วไล่ยิงสองคะแนน และขึ้นชู้ดสามแต้ม จนกระทั่งคะแนนทิ้งห่าง ไฮเทค ไปไกล ก่อนจะรักษาระยะห่างของแต้มจนกระทั่งปิดฉากควอเตอร์แรกไปด้วยคะแนนขึ้นนำ 16-22

ควอเตอร์สอง เริ่มควอเตอร์สอง กลายเป็นทางฝั่ง ไฮเทค ที่แก้เกมมากได้อย่ายอดเยี่ยม โดยอาศัยการทำคะแนนที่หลากหลายจนกระทั่งบรรดาแนวรับ โมโน แวมไพร์ เริ่มจับทางไม่ถูก ทำให้เป็นโอกาสในการทำแต้มไล่จี้ของ ไฮเทค และก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ลดช่องว่างของคะแนนให้เป็นฝ่ายตามหลัง “ค้างคาวอมตะ” ในช่วงครึ่งทางของเกมอยู่ที่ 37-40

DSC_5671ควอเตอร์สาม เปิดฉากครึ่งหลังของเกม เป็นทางฝั่ง “ค้างคาวอมตะ” ที่เป็นฝ่ายเดินหน้าเก็บแต้มเพิ่มช่องว่างของคะแนนให้ห่างออกไปไกล โดยส่วนใหญ่แต้มที่ได้มาจากความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆของ ไฮเทค ทำให้สถานการณ์ของ โมโน แวมไพร์ ดูดีและเหนือกว่าอย่างชัดเจน จะกระทั่งช่วงปลายควอเตอร์ ไฮเทค มาทำแต้มลดช่องว่างได้จนเป็นฝ่ายตามหลังเพียง 53-61

ควอเตอร์สี่ 10 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ช่วงเวลาที่เหลือกลายเป็น ไฮเทค ที่เป็นฝ่ายรักษาสมาธิและทำแต้มไล่บีบ โมโน แวมไพร์ มาเรื่อยๆ จะกระทั่งนาทีสุดท้าย แต้มมาเสมอกันที่ 70-70 ก่อนทางฝั่ง กานต์ณัฐ เสมอใจ จะมายิงสามแต้มสำคัญช่วยให้ทีมทำแต้มแซงหน้าไปไกล หลังจากนั้น ไฮเทค พยายามตีฟาวเพื่อดึงเวลา แต่ท้ายที่สุดก็ไล่ไม่ทัน ทำให้ “ค้างคาวอมตะ” เป็นฝ่ายเก็บชัยไปด้วยสกอร์ 70-75 คว้าแชมป์ TBL2016 ไปครองได้สำเร็จ


ชมรีรันคู่นี้ได้ที่ >>คลิก!<<