ถึงฎีกา! โมโน แวมไพร์ ถอนแค้นฝังเขี้ยว ไฮเทค ต้องชี้ชะตาเกมสุดท้ายนัดชิงฯ TBL2016

Home / News / ถึงฎีกา! โมโน แวมไพร์ ถอนแค้นฝังเขี้ยว ไฮเทค ต้องชี้ชะตาเกมสุดท้ายนัดชิงฯ TBL2016

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2016 หรือ TBL นัดชิงชนะเลิศ(เลกสอง) ประจำวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559 เป็นการพบกันระหว่าง โมโน แวมไพร์ ปะทะ ไฮเทค ก่อนจะเป็น โมโน แวมไพร์ ที่สามารถเอาชนะไปได้ใน เลกนี้ที่สกอร์ 82-80 ต้องไปสู้กันต่อในเลกตัดสินในอาทิตย์หน้า

IMG_4079-2

ควอเตอร์แรก ออกสตาร์ทมาเป็นทางฝั่ง “ค้างคาวอมตะ” ที่เดินหน้าบุกทำคะแนนใส่ ไฮเทค จนกระทั่งเวลาผ่านไปถึงช่วงกลางควอเตอร์ ไฮเทค เริ่มเร่งเครื่องพลิกสถานการณ์กลับมาทำแต้มไล่จี้พร้อมกับจบ 10 นาทีแรก ไปด้วยคะแนนที่ค่อนข้างสนุกสูสี โมโน แวมไพร์ นำอยู่ที่ 23-22

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาต้นควอเตอร์ถือว่าทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสมศักดิ์ศรี แต่พอเวลาเดินทางผ่านไปถึงกลางควอเตอร์ กลายเป็นทางฝั่ง โมโน แวมไพร์ ที่อาศัยความเร็วของบรรดาผู้เล่นเกมรุก ไล่ทำแต้มฉีกหนี ไฮเทค ไปไกลพอสมควร ก่อนที่จะสามารถเพิ่มระยะห่าง ไปจนจบคอวเตอร์ได้ที่คะแนน 41-33

ควอเตอร์สาม ช่วงครึ่งหลังของเกม กลายเป็นทางฝั่ง ไฮเทค ที่สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ทันเวลา หลังจากใช้ความฉกาจของบรรดามือปืนวงนอก ไล่สองสามแต้มจนกระทั่งแต้มกลับมาไล่เบียดกันอย่างสูสี แถมมีพลิกแซงขึ้นมาได้ แต่ช่วงม้ายควอเตอร์ “ค้างคาวอมตะ” มากดสามแต้มเน้นๆสองครั้งช่วยให้จบควอเตอร์สาม โมโน แวมไพร์ ยังคงเป็นฝ่ายขึ้นนำอยู่ที่ 61-58

ควอเตอร์สี่สิบนาทีสุดท้าย ถือเป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจของแฟนๆทั้งสองทีมอย่างแท้จริง เมื่อทั้งคู่ต่างฝ่ายต่างทำแต้มสู้กันชนิดไม่มีใครยอมใคร จนกระทั่งเวลาเดินทางผ่านมาถึงช่วงปลายควอเตอร์ แต้มห่างกันไม่มาก และต้องมาช่วงชิงจังหวะจากการดักตีฟาวล์เพื่อหยุดเวลา และท้ายที่สุด เป็นทางฝั่ง โมโน แวมไพร์ ที่กุมความได้เปรียบมาตลอดตั้งแต่ช่วงต้นเกม เป็นฝ่ายเฉือนชนะคู่ปรับอย่าง ไฮเทค ไปได้แบบสุดทันส์ 82-80


ชมรีรันคู่นี้ >>คลิก<<