จับถ้วยแชมป์ครึ่งใบ! ไฮเทค สุดแกร่งเชือด โมโน แวมไพร์ รอบชิงTBL2016 เลกแรก

Home / News / จับถ้วยแชมป์ครึ่งใบ! ไฮเทค สุดแกร่งเชือด โมโน แวมไพร์ รอบชิงTBL2016 เลกแรก

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2016 หรือ TBL คู่ชิงชนะเลิศ(เลกแรก) ประจำวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 เป็นการพบกันระหว่าง ไฮเทค ปะทะ โมโน แวมไพร์ ที่สนาม Stadium29 เวลา 15.00 น. ก่อนที่จะเป็นทาง ไฮเทค ที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 92-87

IMG_2327

ควอเตอร์แรก เปิดฉากมาถือว่า โมโน แวมไพร์ ออกสตาร์ทได้ดูดีกว่า ไฮเทค อย่างชัดเจน หลังจากทำแต้มทิ้งห่างและรักษาช่องว่างมาเรื่องๆจนกระทั่งจุดเปลี่ยนสำคัญมาอยู่ช่วงปลายควอเตอร์ หลังจากที่ ไฮเทค ไล่ทำแต้มอยู่ฝ่ายเดียวจนสามารถพริกกลับมานำอยู่ที่ 21-17

ควอเตอร์สอง รูปเกมยังคงสนุกสูสี โดยส่วนใหญ่การทำแต้มของ ไฮเทค มาจากจังหวะขึ้นชู้ตสามคะแนน ขณะเดียวกันทางฝั่ง โมโน แวมไพร์ เน้นการเข้าทำจากวงในเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ถือว่าทั้งสองทีมมีจังหวะผิดพลาดง่ายด้วยกันทั้งสองทีม ทำให้ช่องว่างของสกอร์ยังไม่ทิ้งห่างกันมากเท่าไหร่หลังผ่านครึ่งทางของเกมที่ 42-37 ไฮเทค เป็นฝ่ายนำเหมือนเดิม

ควอเตอร์สาม ถึงตรงนี้ โมโน แวมไพร์ พยายามงัดทุกวิธีทางในการทำแต้มไล่เบียด ไฮเทค ขึ้นมาหายใจลดต้นคอ โดยเฉพาะการอาศัยความเร็วของ ชิตชัย อนันติ ในการแหวกเข้าไปเลย์อัพ ซึ่งก็ถือว่าทำได้เยี่ยมในหลายจังหวะ สุดท้ายจบควอเตอร์สาม “ค้างคาวอมตะ” ทำคะแนนไล่ตาม ไฮเทค มาเหลือ 59-57

ควอเตอร์สี่ 10 นาทีสุดท้าย กลายเป็นทางฝั่ง ไฮเทค ที่อาศัยเกมบุกในการยิงสามแต้มใส่ โมโน แวมไพร์ ตั้งแต่ต้นเกม จนกระทั่งมาฟอร์มเข้าฝักเอาในควอเตอร์สี่ หลังจากยิงยังไงก็ลง โดยเฉพาะ ไทเลอร์ แลมบ์ ช่วยกวาดแต้มให้กับ ไฮเทค แบบเป็นกอบเป็นกำ ทำให้ช่องว่างของคะแนนทิ้งไปไกลห่างถึง 10 กว่าแต้ม ท้ายที่สุดด้วยเวลาที่ค่อนข้างจำกัดทำให้ “ค้างคาวอมตะ” ไล่ไม่ทัน พ่ายไปด้วยสกอร์ 92-87

โดยโปรแกรมเลกสองของคู่นี้มีคิวพบกันอีกครั้งวันพรุ่งนี้(อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559) เวลา 15.00 น. ซึ่งถ้าหาก ไฮเทค เก็บชัยเหนือ โมโน แวมไพร์ ได้อีกครั้ง เท่ากับว่าพวกเขาจะกลายเป็นแชมป์ TBL2016 ฤดูกาลนี้ในทันที แฟนบาสเกตบอลสามารถติดตามรับชมกันสดๆได้ที่ tbl.mthai.com


 ชมรีรันคู่นี้ >>คลิก<<