กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! แมดโกท แรงปลายอัด โอเอสเค ซิวอันดับ3 ศึก TBL2016

Home / News / กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! แมดโกท แรงปลายอัด โอเอสเค ซิวอันดับ3 ศึก TBL2016

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2016 หรือ TBL คู่ชิงอันดับ 3 ประจำวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 เป็นการพบกันระหว่าง แมดโกท ปะทะ โอเอสเค อาร์ แอร์ไลน์ โดยแข่งขันแบบนัดเดียวรู้ผล(ใครชนะเข้าป้ายเป็นอันดับ3ทันที)ก่อนที่ แมดโกท จะเป็นฝ่ายคว้าชัยไปด้วยคะแนน 93-72

8K0A8647-2

ควอเตอร์แรก เปิดฉากมาเป็นทาง โอเอสเค ที่เครื่องร้อนเร็วไล่บดทำคะแนนใส่ แมดโกท จนสามารถทิ้งแต้มห่างออกไปในช่วงกลางควอเตอร์ หลังจากนั้น “แพะบ้า” เร่งเครื่องทำคะแนนไล่จี้มาจาก โมเสส มอร์แกน (เป็นส่วนใหญ่) สุดท้ายผ่าน 10 นาทีแรกของ คู่ชิงอันดับสาม โอเอสเค ยังคงเป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำอยู่เพียง 16-17

ควอเตอร์สอง รูปเกมยังคงคู่คี่สูสี ผลัดกันมีทีเด็ดในการเข้าทำกันทั้งสองฝ่ายตั้งแต่ต้นควอเตอร์ ไปจนกระทั่งช่วงท้ายควอเตอร์ ทั้งสองทีมยังคงสู้กันได้อย่างสนุก และทำคะแนนไล่เบียดกันชนิดไม่มีใครยอมใคร ก่อนที่จบควอเตอร์สอง แต้มมาลงเอยทีผลเสมอกัน 35-35 ต้องไปตัดสินกันในช่วง 20 นาทีที่เหลือ

ควอเตอร์สาม รูปเกมยังคงสนุกสูสี และไม่มีฝั่งไหนทำท่าว่าจะเกรงกลัวศักดิ์ศรีของอีกฝ่ายเลยแม้แต่นิด แต่ช่วงท้ายควอเตอร์ เป็นทางฝั่ง แมดโกท ที่มาฟอร์มเข้าฝักไล่ทำคะแนนทิ้งห่าง โอเอสเค โดยเฉพาะลูกยิง 3 แต้มในวิสุดท้ายช่วงให้ “แพะบ้า” เป็นฝ่ายพริกกลับมานำหลังจบควอเตอร์สามด้วยสกอร์ 60-53

ควอเตอร์สี่ กลายเป็นว่าหลังจากที่ “แพะบ้า” เป็นฝ่ายออกนำไปก่อนในช่วงท้ายควอเตอร์ที่ผ่านมา ทำให้ 10 นาทีที่เหลือพวกเขาเล่นกันค่อนข้างผ่อนคลาย อาศัยการชู้ต 3 คะแนนไล่ทำแต้มทิ้งห่าง โอเอสเค ออกไปเรื่อยๆจนไม่สามารถไล่ตามได้ทัน และท้ายที่สุดเป็นทางฝั่ง แมดโกท ที่อาศัยความแน่นอนกว่าบดเอาชนะทีมน้องหใม่อย่าง โอเอสเค ในการชิงอันดับ 3 ไปอย่างสุดมันส์ที่สกอร์ 93-72


ชมรีรันคู่นี้ >>คลิก<<