ยักษ์เขียวคืนฟอร์ม! โมโน ทิวไผ่งาม เครื่องร้อนเช็คบิล แรพเตอร์ส 76-81 ศึก TBL2016

Home / News / ยักษ์เขียวคืนฟอร์ม! โมโน ทิวไผ่งาม เครื่องร้อนเช็คบิล แรพเตอร์ส 76-81 ศึก TBL2016

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2016 หรือ TBL ประจำวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 เป็นการพบกันระหว่าง ดังกิ้น แรพเตอร์ส ปะทะ โมโน ทิวไผ่งาม ก่อนที่ โมโน ทิวไผ่งาม จะอาศัยความแน่นอนกว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 76-81

IMG_2008-2

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาทั้งสองทีมถือว่ายังไม่ออกอาวุธอันตรายกันมากนัก โดยสกอร์ทั้งสองทีมถือว่ามากันค่อนข้างช้า พยายามชิงจังหวะเข้าทำเน้นความแน่นอนกันทั้งสองทีม ทำให้ผ่าน 10 นาทีแรกสกอร์ยังคงสูสี และ ดังกิ้น แรพเตอร์ส เป็นฝ่ายออกนำยู่ที่ 17-15

ควอเตอร์สอง หลังจากสู้กันมาได้สักระยะ แนวรับของ ดังกิ้น แรพเตอร์ส เริ่มจะต้านทานเกมรุก โมโน ทิวไผ่งาม ไม่ไหว โดยเฉพาะช่วงกลางคอวเตอร์ที่ “ยักษ์เขียว” ทำแต้มแซงไปไกล ก่อนที่ แรพเตอร์ส จะขอเวลานอก และกลับลงมารูปเกมยังไม่สู้ดี สุดท้ายจบครึ่งทางของเกมกลายเป็น โมโน ทิวไผ่งาม ที่เป็นฝ่ายพลิกฟอร์มทำแต้มขึ้นนำอยู่ที่ 26-32

ควอเตอร์สาม รูปเกมยังคงเป็น โมโน ทิวไผ่งาม ที่เป็นฝ่ายควบคุมสถานการณ์ และประคองระยะห่างของแต้มไม่ให้ ดังกิ้น แรพเตอร์ส ไล่ตามมาใกล้มาจนเกินไป โดยอาศัยความเก๋าของบรรดาผู้เล่นวงในเก็บแต้มใต้แป้นสวยๆได้หลายจังหวะ ทำให้สุดท้ายจบควอเตอร์สาม ยังคงเป็น “ยักษ์เขียว” ที่เป็นฝ่ายทำสกอร์ขึ้นนำอยู่ที่ 44-51

ควอเตอร์สี่ สิบนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ดังกิ้น แรพเตอร์ส พยายามกัดฟันเดินหน้าทวงแต้มที่เสียไปจาก โมโน ทิวไผ่งาม ในช่วงต้นควอเตอร์ และก็ทำได้เยี่ยม หลังจากลดช่องว่างของคะแนนมากลับมาหายใจลดต้นคอ “ยักษ์เขียว” อีกครั้ง แต่ด้วยเวลาที่มีค่อนข้างจำกัด ทำให้ท้ายที่สุดแล้ว แรพเตอร์ส ไล่ไม่ทันพ่ายไปด้วยสกอร์ 76-81

โดยโปรแกรมนัดถัดไปของ ดังกิ้น แรพเตอร์ส มีคิวพบกับ โอเอสเค อาร์ แอร์ไลน์ส ในเวลา 17:30 น. ขณะเดียวกัน โมโน ทิวไผ่งาม จะพบกับ ไฮเทค ในเวลา 12:30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 แฟนบาสเกตบอลสามารถติดตามการถ่ายทดสดครบทุกคู่ได้ที่ tbl.mthai.com


 ชมรีรันคู่นี้ >> คลิก!! <<