สูสีจนนาทีสุดท้าย! โมโน แวมไพร์ งัดทีเด็ดคว่ำ โอเอสเค ท้ายเกม 85-81 ศึก TBL2016

Home / News / สูสีจนนาทีสุดท้าย! โมโน แวมไพร์ งัดทีเด็ดคว่ำ โอเอสเค ท้ายเกม 85-81 ศึก TBL2016

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2016 หรือ TBL ประจำวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 เป็นการพบกันระหว่างแชมป์เก่า โมโน แวมไพร์ มีคิวปะทะ โอเอสเค อาร์ แอร์ไลน์ส ก่อนที่จะเป็น “ค้างคาวอมตะ” ที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 85-81

IMG_0970

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทางฝั่ง โมโน แวมไพร์ ที่เป็นฝ่ายเดินหน้าไล่ทำคะแนนจนแต้มขยับทิ้งห่าง โอเอสเค ตั้งแต่นาทีแรกๆ ก่อนที่ “ค้างคาวอมตะ” จะอาศัยความใหญ่ของบรรดามือปืนวงนอกส่องทำคะแนนได้เป็นกอบเป็นกำ ก่อนที่จะจบควอเตอร์ ด้วยการขึ้นนำของ โมโน แวมไพร์ ด้วยคะแนน 21-10

ควอเตอร์สอง ยังคงเป็น “ค้างคาวอมตะ” ที่สามารถคุมจังหวะเกม และค่อยๆเพิ่มช่องว่างของคะแนนให้ทิ้งห่าง โอเอสเค ออกไปเรื่อยๆ โดยส่วนใหญ่แต้มของ โมโน แวมไพร์ มาจากจังหวะความไม่เฉียบขาดของผู้เล่น โอเอสเค ในการทำแต้ม และโดนเก็บรีบาวด์สวนกลับมาเป็นคะแนนสวยๆอยู่หลายครั้ง ก่อนที่จะจบครึ่งทางของเกม โมโน แวมไพร์ ก็ยังคงเป็นฝ่ายทำแต้มออกนำไปที่ 45-25

ควอเตอร์สาม หลังจากทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งไปไกล โมโน แวมไพร์ เริ่มปรับมาใช้ผู้เล่นสำรองลงไปสัมผัสบรรยากาศในเกม ซึ่งก็เป็นโอกาสของ โอเอสเค ที่จะทำแต้มไล่ตีตื่นขึ้นมา และก็ทำได้เยี่ยม ได้แต้มส่วนใหญ่มาจากบรรดาผู้เล่นต่างชาติ ทำให้ผ่าน 30 นาทีของเกม “ค้างคาวอมตะ” เป็นฝ่ายออกนำด้วยช่องว่างคะแนนเพียง(10แต้ม) 60-50

ควอเตอร์สี่ ด้วยรูปเกมที่ไม่ค่อยสู้ดีของ โมโน แวมไพร์ เมื่อควอเตอร์ที่ผ่านมา ทำให้เป็นโอกาสทองของ โอเอสเค ที่จะกลับมาสู่เกมได้อีกครั้ง โดยลูกทีมของ  “โค้ชเส็ง” ประเสริฐ ศิริพจนากุล กัดฟันทำแต้มไล่จี้ “ค้างคาวอมตะ” จนมาเสมอกันช่วงปลายควอเตอร์ ก่อนที่ โมโน แวมไพร์ จะมาได้ ชิตชัย อนันติ ยิงสามแต้มลงไปอย่างเยือกเย็น หลังจากนั้นสกอร์ก็ไหลมาเทมาให้ทางฝั่ง โมโน แวมไพร์ จนกระทั่งพวกเขาเริ่มลดความกดดันและประคองตัวเข้าไปรับชัยชนะในเกมสำคัญครั้งนี้ไปได้สำเร็จที่สกอร์ 85-81

โดยโปรแกรมนัดถัดไปของ โมโน แวมไพร์ มีคิวพบกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในเวลา 15:00 น. ขณะเดียวกัน โอเอสเค อาร์ แอร์ไลน์ส จะพบกับ ดังกิ้น แรพเตอร์ส ในเวลา 17:30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 แฟนบาสเกตบอลสามารถติดตามการถ่ายทดสดครบทุกคู่ได้ที่ tbl.mthai.com


 ชมรีรันคู่นี้ >> คลิก!! <<