แรงดีไม่มีตก!! โมโนแวมไพร์ ไล่อัด ยักษ์เขียว กระหึ่มแชมป์บาสไทยลีก

Home / News / แรงดีไม่มีตก!! โมโนแวมไพร์ ไล่อัด ยักษ์เขียว กระหึ่มแชมป์บาสไทยลีก

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศนัดที่ 2 โมโนทิวไผ่งา ที่เสีบเปรียบพ่ายมาในนัดแรก ได้กลับมาเล่นในสนามเหย้า ยิมเนเซียม โรงเรียนทิวไผ่งาม รับดารมาเยือนของทีมพี่น้องท้องเดียวกันอย่าง โมโนแวมไพร์ ซึ่งถ้าหาก “ค้างคาวอมตะ” สามารถเก็บชัยในแมตช์นี้ได้ ก็จะซิวแชมป์ บาสไทยลีก ซีซั่นนี้ไปครองทันที

DSC_3810

 

DSC_3897โดยควอเตอร์แรกถือว่าทั้งสองฝั่งเล่นกันอย่างคู่ทีสูสีชนิดคุณทีผมที โดยส่วนใหญ่แต้มได้มาจากการเข้าทำจากวงใน สุดท้ายแล้วจบ 10 นาทีแรก ทีมเยือนบุกมาเฉือนแต้มขึ้นนำอยู่ 15-16 หลังจากนั้นได้กลับไปปรับแท็คติกกันใหม่เริ่มต้นควอเตอร์ 2 ดูท่ากองทัพ “ยักษ์เขียว” จะดูมีชีวิตชีวา และเล่นได้มั่นใจกว่าท่ามกลางเสียงเชียร์จากน้องๆโรงเรียน ทิวไผ่งาม ที่เข้ามาเชียร์กันแน่นยิมเนเซียมช่วยให้ โมโนทิวไผ่งาม ปิดเกมก่อนจบครึ่งแรกด้วยการพลิกขึ้นนำ โมโนแวมไพร์ ที่สกอร์ 30-29

กลับมาดวลกันใน 20 นาทีสุดท้าย ควอเตอร์ที่ 3 ต้องยอมรับว่าการเตรียมทีมมาเยือนของ “ค้างคาวอมตะ” ถือว่าทำได้ค่อนข้างเยี่ยม จากผู้เล่นที่มากประสบการณ์ แม้ว่าบรรดามือปืนวงนอกจะไม่สามารถส่อง 3 คะแนนสวยๆได้บ่อยครั้ง แต่การไดร์ฟเข้าไปเลย์อัพเก็บจากวงในถือเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมกลับมาพลิกขึ้นนำอีกครั้งหลังจบควอเตอร์ที่สามอยู่ที่ 48-52

DSC_393010 นาทีสุดท้าย ควอเตอร์ที่ 4 ชี้ชะตาแชมป์! กลับมาดวลกันในเกมตัดสิน ยังคงเป็นทางทีมเยือนอย่าง โมโนแวมไพร์ ที่ยิ่งเล่นยิ่งดี ขณะเดียวกัน โมโนทิวไผ่งาม ถือว่าเล่นกันผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ทำให้ถูก “ค้างคาวอมตะ” ช่วงชิงความได้เปรียบ ไล่กดคะแนนทิ้งห่างจนกองทัพ “ยักษ์เขียว” ได้ตามไม่ทันสุดท้ายแล้วเป็นทางฝั่ง โมโนแวมไพร์ ซิวชัยไปด้วยสกอร์ 58-67 คว้าแชมป์บาสไทยลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรได้สำเร็จ

ขณะที่คู่ชิงที่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ปะทะ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเป็นทาง “สิงห์ทุ่งครุ” ที่อาศัยความได้เปรียบจากประสบการณ์ของผู้เล่นเอาชนะไปได้สองเกมรวด คว้าตำแหน่งอันดับ 3 ของศึก ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก ประจำปี 2015 ไปครอง

DSC_3732

DSC_3904

DSC_5279

DSC_5302