จับถ้วยแชมป์ครึ่งใบ! โมโนแวมไพร์ เปิดบ้านฝังเขี้ยว ยักษ์เขียว TBLนัดชิงฯเลกแรก

Home / News / จับถ้วยแชมป์ครึ่งใบ! โมโนแวมไพร์ เปิดบ้านฝังเขี้ยว ยักษ์เขียว TBLนัดชิงฯเลกแรก

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 เดินทางมาถึงรอบ ชิงชนะเลิศ เป็นการเจอกันเองของสโมสรสองพี่น้องอย่าง โมโนแวมไพร์ ได้เล่นในสนามเหย้า ยิมเนเซียมศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ 1 รับการมาเยือนของ โมโนทิวไผ่งาม โดยจะแข่งกันในระบบ 2 ใน 3 (ใครชนะก่อน2นัดคว้าแชมป์ไปในทันที)

DSC_4044

DSC_4035เกมการแข่งขันช่วงควอเตอร์แรกทั้งสองทีมเล่นกันได้ค่อนข้างอึดอัดผลัดกันทำแต้มและป้องกันได้สวยๆหลายจังหวะทำให้จบ10นาทีแรกแต้มเบียดกันที่เจ้าถิ่นขึ้นนำไป 14-13 ผ่านควอเตอร์ที่ 2 “ค้างคาวอมตะ” มาได้ แอนโทนี่ แม็คเคลน อาศัยความใหญ่ขึ้นไปกระโดดยัดห่วงเรียกเสียงเฮจากแฟนๆที่เข้ามาเชียร์แน่นสนามหลายครั้งสุดท้ายจบครึ่งทางของรอบชิงฯ โมโนแวมไพร์ ยังคงเป็นผู้นำด้วยสกอร์ 26-20

ครึ่งหลังของเกมถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งคุณภาพของคู่ชิงชนะเลิศ ที่ผลัดกันมีช่วงเวลาที่ดีเป็นของตัวเองและเป็นการดวลกันที่แท็คติกของกุนซือทั้งสองทีมอย่างแท้จริงทำให้จบควอเตอร์ที่ 3 ทั้งคู่ทำแต้มได้ฝั่งละ 14 คะแนน รวมสกอร์กับสองควอเตอร์แแรก “ค้างคาวอมตะ” ยังคงนำด้วยสกอร์ 40-34 ช่วง10นาทีสุดท้าย บรรดามือปืนวงนอกของ โมโนแวมไพร์ เริ่มเครื่องติดส่องทำคะแนนพาทีมปิดฉากเลกแรกด้วยการฝังเขี้ยว โมโนทิวไผ่งาม ไปด้วยสกอร์ 69-51

โดยแมตช์ถัดไปทางฝั่ง “ยักษ์เขียว” จะได้กลับไปเฝ้ารัง ยิมเนเซียม โรงเรียนทิวไผ่งาม รับการมาเยือนของ โมโนแวมไพร์ ซึ่งถ้าหาก “ค้างคาวอมตะ” บุกไปเก็บชัยได้จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 ไปในทันที  ส่วนในคู่ชิงอันดับที่ 3 ไฮเทคอัญสัมชัญธนบุรี เป็นฝ่ายเอาชนะ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ไปด้วยสกอร์  76 – 59

DSC_3800

DSC_3999

DSC_3967