ถอนแค้น! สิงห์ทุ่งครุ บุกสยบ โมโนทิวไผ่งาม นัดหน้าชี้ชะตาเข้าชิงฯ

Home / News / ถอนแค้น! สิงห์ทุ่งครุ บุกสยบ โมโนทิวไผ่งาม นัดหน้าชี้ชะตาเข้าชิงฯ

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 รอบเพลย์ออฟนัดที่สองของคู่ระหว่าง “ยักษ์เขียว” โมโนทิวไผ่งาม ที่ได้กลับมาเล่นในบ้านหลังจากบุกไปเอาชนะ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี คารังเมื่อแมตช์ที่ผ่านมา โดยจะแข่งกันในระบบ 2 ใน 3 (ใครชนะได้ 2 เกมก่อนผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ)
DSC_8958

DSC_8846ควอเตอร์ที่ 1 : เปิดฉากมารูปเกมดูค่อนข้างอึดอัดผลัดกันจ่ายบอลพลาด และหาจังหวะเพลย์สวยๆกันได้ค่อนข้างน้อยมากๆ แต่ความแน่นอนยังคงเป็นของ “สิงห์ทุ่งครุ” ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ที่ชู้ตทำแต้มออกนำไป 8-14

ควอเตอร์ที่ 2 : หลังจากได้ไปพักปรับแท็คติคกลับมายังคงเป็นทาง ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ที่อาศัยความเก๋าของผู้เล่นวงนอกยิงสามคะแนน และแหวกเข้าไปเลย์อัพได้หลายครั้งจนทำให้สกอร์ยังคงทิ้งห่าง “ยักษ์เขียว” ที่เล่นกันผิดพลาดค่อนข้างเยอะที่ตะแนน 18-34

ควอเตอร์ที่ 3 : เข้าสู่ครึ่งทางของเกมการแข่งขันถือว่า “สิงห์ทุ่งครุ” เตรียมทีมกันมาค่อนข้างดี ทำแต้มได้ทุกรูปแบบ ขณะที่ โมโนทิวไผ่งาม ไม่สามารถตั้งเกมได้ตามถนัด ที่สำคัญบรรดามือปืนวงนอกกลับพากันฟอร์มไม่เข้าฝักทำให้จบควอเตอร์ที่ 3 ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ยังคงบุกมานำ “ยักษ์เขียว” ที่คะแนน 29-54

ควอเตอร์ที่ 4 : แม้ว่าทางฝั่ง “ยักษ์เขียว” จะได้ ไมเคิล เฟย์ จะยิง 3 คะแนน ให้ทีมมีช่วงเวลาที่ดี และยังพอมีหวังที่จะคัมแบ็คกลับมา แต่การที่ผู้มาเยือนได้ผู้เล่นตัวหลักๆกลับมาจากอาการบาดเจ็บ ทำให้สุดท้ายแล้ว โมโนทิวไผ่งาม ต้านทานความแข็งแกร่งของ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ไม่ไหว พ่ายไปด้วยคะแนน 47-71

ทั้งนี้แมตช์ถัดไป ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี จะได้กลับไปเล่นที่สนาม โรงยิมเนเซียมทุ่งครุ ซึ่งจะเป็นเกมตัดสินว่าระหว่าง “สิงห์ทุ่งครุ” กับ โมโนทิวไผ่งาม ใครชนะจะได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ โมโนแวมไพร์ ที่ตีตั๋วเข้าไปยืนรออยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ติดตามรับชมกันแบบสดๆได้ที่ MONO29 และ tbl.mthai.com

DSC_8903