ฉุดไม่อยู่!! โมโนแวมไพร์ บุกสูบเลือด มนุษย์ไฟฟ้า ยืนรอรอบชิงฯบาสไทยลีก2015

Home / News / ฉุดไม่อยู่!! โมโนแวมไพร์ บุกสูบเลือด มนุษย์ไฟฟ้า ยืนรอรอบชิงฯบาสไทยลีก2015

ศึกการดวลความแม่นหาผู้เป็นหนึ่งในการแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กลับมาเปิดรัง พีอีเอ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ “ค้างคาวอมตะ” โมโนแวมไพร์ ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศเลกสอง(เลกแรก โมโนแวมไพร์ ชนะ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 73-56)

2015-09-19_15-26-26

ควอเตอร์ที่ 1 : การได้กลับมาเล่นในบ้านพร้อมกับฐานะหลังชนฝา(แพ้ตกรอบ)สำหรับ “มนุษย์ไฟฟ้า” ทำให้ต้องรีบเค้นฟอร์มเทพที่มีทั้งหมดออกมาในเกมนี้ โดยส่วนใหญ่จะได้คะแนนมาจากมือปืนสามแต้ม ขณะเดียวกันทางฝั่ง “ค้างคาวอมตะ” ก็ทำได้ดีทั้งรุกทั้งรับจนเคี้ยวกันไม่ลงด้วยการจบที่สกอร์ 21-21

ควอเตอร์ที่ 2 : หลังจากพักให้น้ำให้ท่ากลับมาเกมพลิกเปลี่ยนไปเป็น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เล่นกันได้อย่างมีชีวิตชีวาใช้จังหวะส่องสามคะแนนเป็นอาวุธหลักในการโจมตี โมโนแวมไพร์ ที่วันนี้ทำยังไงก็ไม่สามารถเก็บคะแนนได้จากวงนอก สุดท้ายจบควอเตอร์นี้ “มนุษย์ไฟฟ้า” นำห่างผู้มาเยือนที่สกอร์ 42-34

ควอเตอร์ที่ 3 : หลังจากที่ “โค้ชเส็ง”ประเสริฐ ศิริพจนากุล เฮดโค้ชจอมวางหมากของ “ค้างคาวอมตะ” ได้ไปพักปรับแท็คติกช่วยให้ลูกทีมกลับมาโชว์ฟอร์มได้เยี่ยม แถมจังหวะในการทำสามคะแนนก็เริ่มจะกลับมาชนิดเป็นกอบเป็นกำสุดท้ายแล้วควอเตอร์นี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดน โมโนแวมไพร์ ทำแต้มไล่ตามมาติดๆ 60-59

ควอเตอร์ที่ 4 : กลับมาดวลกันใน 10 นาทีสุดท้าย ก็ยังคงเป็นทางฝั่งผู้มาเยือนที่ยังคงเล่นได้ตามแท็คติกอาศัยจังหวะส่องสามคะแนนเป็นหมัดเด็ดพร้อมกับการกลับมาฟอร์มเข้าฝักของ ”เจโอ” รัชเดช เครือทิวา สุดท้ายแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ไม่สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้ทำให้ โมโนแวมไพร์ ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ ชิงชนะเลิศ ด้วยการเอาชนะ “มนุษย์ไฟฟ้า” ไปด้วยสกอร์ 80-73

ทั้งนี้ โมโนแวมไพร์ จะเข้าไปชิงชนะเลิศรอพบคู่ระหว่าง โมโนทิวไผ่งาม ที่จะได้กลับมาเล่นในบ้านปะทะ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ในวันพรุ่งนี้ ติดตามชมสดๆได้ที่ช่อง MONO29 และ tbl.mthai.com