ล้มยักษ์! โมโนทิวไผ่งาม บุกดับซ่า สิงห์ทุ่งครุ แหย่เท้าเข้ารอบชิงฯ

Home / News / ล้มยักษ์! โมโนทิวไผ่งาม บุกดับซ่า สิงห์ทุ่งครุ แหย่เท้าเข้ารอบชิงฯ

ศึกการแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 รอบเพลย์ออฟคู่ที่สอง รองแชมป์กลุ่ม ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี เปิดรังเหย้า โรงยิมเนเซียมทุ่งครุ รับการมาเยือนของ “ยักษ์เขียว” โมโนทิวไผ่งาม (ทีมอันดับ3ของกลุ่ม) โดยจะแข่งกันในระบบ 2 ใน 3 (ใครชนะก่อน2นัดผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ)

2015-09-13_16-23-31

ควอเตอร์ที่ 1 ถือเป็นการเริ่มต้นแมตช์เพลย์ออฟได้ผิดคาดพอสมควร หลังจากผู้มาเยือนอย่าง “ยักษ์เขียว” ออกตัวแรงเกินคาด อาศัยความแม่นยำจากการชู๊ตสามคะแนนของ ชิตชัย อนันติ และบรรดามือปืนวงนอกทำให้คะแนนหลังจบ 10 นาทีแรก เจ้าบ้านโดนนำห่างถึง 8-22

ควอเตอร์ที่ 2 หลังจากได้พักเรียกสติ “สิงห์ทุ่งครุ” เริ่มกลับมาโชว์ฟอร์มตามถนัด และทำแต้มไล่จี้ โมโนทิวไผ่งาม มาติดๆชนิดไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียบเปรียบมากนัก 34-39

ควอเตอร์ที่ 3 การปรับหมากของกุนซือทั้งสองฝั่งถือว่าเคี้ยวกันไม่ลงจริงๆ หลังจากเปิดฉากเกมในครึ่งหลังทาง ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี และโมโนทิวไผ่งาม สลับตำราเปิดเกมรุกและรับเข้าหากันชนิดผลัดกันได้แต้มต่อแต้ม สกอร์จบลงที่ เจ้าบ้าน ยังคงตาม 60-64

ควอเตอร์ที่ 4 เกิดเหตุการพลิกล็อคเล็กน้อยที่สนาม ยิมเนเซียมทุ่งครุ หลังจาก โมโนทิวไผ่งาม กัดฟันเฮือกสุดท้ายได้คะแนนจากการส่องสามแต้มของ ไมเคิล เฟย์ เซ็นเตอร์ตัวแกร่งของทีม และชิตชัย อนันติ(ท็อปสกอร์ ยิงคนเดียว 29 คะแนน) ช่วยให้ “ยักษ์เขียว” เป็นฝ่ายกำความได้เปรียบไปก่อนในเกมแรกที่คะแนน 73-83

โดยการแข่งขันนัดต่อไป โมโนทิวไผ่งาม จะได้กลับไปเล่นใน ยิมเนเซียม โรงเรียนทิวไผ่งาม รับการมาเยือนของ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี  หาก “ยักษ์เขียว” เก็บชัยได้อีกนัดจะทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศในทันที ติดตามและรับชมกันสดๆได้ที่ tpl.mthai.com และช่อง MONO29