แรงไม่หยุด! โมโนแวมไพร์ เปิดบ้านไล่ทุบ มนุษย์ไฟฟ้า จ่อเข้าชิงฯบาสไทยลีก

Home / News / แรงไม่หยุด! โมโนแวมไพร์ เปิดบ้านไล่ทุบ มนุษย์ไฟฟ้า จ่อเข้าชิงฯบาสไทยลีก

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายในการติดสินแชมป์ ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 ผ่านมาถึงรอบเพลย์ออฟ(รองชนะเลิศ)นัดแรก เป็นการปะทะกันระหว่างแชมป์กลุ่ม โมโนแวมไพร์ ประชันความแม่นกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทีมอันดับ 4 โดยจะแข่งกันในระบบ 3 ใน 3 (ใครชนะก่อน2นัดผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ)

S__18391139

 

ควอเตอร์ที่ 1 เป็นทางฝั่ง “ค้างคาวอมตะ” ที่ประเดิมได้อย่างคึกคักตั้งแต่วินาทีแรกของเกมท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนๆที่เข้ามาในสนามยิมเนเซียมศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ 1 กันอย่างหนาตา โดยทาง โมโนแวมไพร์ อาศัยจังหวะยิง 3 คะแนนที่แม่นยังกับจับวาง และวงในที่แข็งแกร่งของ แอนโทนี แม็คเคลน ช่วยกันยำใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ไปถึง 20-6

ควอเตอร์ที่ 2 หลังจาก “มนุษย์ไฟฟ้า” ได้พักให้น้ำให้ท่าเพื่อเรียกสติกลับคืนมา แถมทางฝั่ง โมโนแวมไพร์ ก็เปลี่ยนผู้เล่นชุดที่สองลงมาสัมผัสบรรยากาศ ทำให้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชิงจังหวะพลิกสถานการณ์กลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบและเล่นเกมรุกกันได้ค่อนข้างไหลลื่น พร้อมกับเรียกคะแนนจาก “ค้างคาวอมตะ” กลับคือมาได้ถึง 20 แต้ม ช่วยให้จบควอเตอร์ที่ 2 พวกเขามีแต้มตามหลัง โมโนแวมไพร์ ไม่ห่างนักที่ 37-26

ควอเตอร์ที่ 3 รูปเกมค่อนข้างสูสี โดยทาง โมโนแวมไพร์ ใช้การจ่ายเร็วเพื่อเปิดช่องให้บรรดามือปืน 3 แต้มได้ส่องตาข่ายเป็นส่วนใหญ่ และทาง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ก็ใช้อาวุธหนักคือลูกฟาสท์เบรคสวนกลับจากความสามารถเฉพาะตัวของบรรดาฟอร์เวิร์ด ทำให้จบควอเตอร์นี้คะแนนยังคงเป็น “ค้างคาวอมตะ” ที่อาศัยความแน่นอนกว่าขึ้นนำไป 55-41

S__18391137ควอเตอร์ที่ 4 ก็ยังคงเป็นทางฝั่ง โมโนแวมไพร์ ที่เล่นกันอย่างไร้ความกังวล และเก็บแต้มจากการยิงลูกโทษได้เยอะพอสมควร ซึ่งทาง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พยายามเร่งเครื่องตลอดระยะเวลาที่เหลือ แต่ก็ต้านทานความเก๋าของเจ้าบ้านที่มีนักบาสทีมชาติไทยเป็นแกนหลักอยู่หลายคนไม่ไหว ทำให้หมดเวลาการแข่งขัน “ค้างคาวอมตะ” เอาชนะ “มนุษย์ไฟฟ้า” ไปแบบไม่ยากเย็นนัก 73-56

ทั้งนี้เกมถัดไประหว่างคู่นี้จะเป็นทางฝั่ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ได้กลับไปเปิดรังเหย้าของตัวเอง รับการมาเยือนของ โมโนแวมไพร์ ซึ่งถ้าหาก “ค้างคาวอมตะ” บุกไปเก็บชัยได้อีกครั้งจะการันตีการผ่านเข้าชิงชนะลิศในทันที และวันพรุ่งนี้ห้ามพลาด! กับการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศของอีกคู่ระหว่าง โมโนทิวไผ่งาม vs ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี เวลา 15.00 น. ติดตามชมแบบสดๆได้ทาง tbl.mthai.com และช่อง MONO29

S__18391138