สูสีจนวิสุดท้าย! โมโนแวมไพร์ ทุบสถิติไร้พ่าย ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ยึดจ่าฝูงกลุ่ม

Home / News / สูสีจนวิสุดท้าย! โมโนแวมไพร์ ทุบสถิติไร้พ่าย ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ยึดจ่าฝูงกลุ่ม

การแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 ประจำวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2558 คู่เอกประจำวันเป็นการพบกัน ระหว่างสองทีมนำจากหัวตารางอย่าง “ค้างคาวอมตะ” โมโนแวมไพร์(ก่อนแข่งอยู่อันดับ2) ดวลความแม่นกับ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี(ก่อนแข่งอยู่อันดับ1)

DSC_6337

DSC_6449โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างสูสี ผลัดกันมีช่วงเวลาที่ดีเป็นของตัวเอง จบควอเตอร์แรกเป็นทางฝั่ง “สิงห์ทุ่งครุ” ที่ได้กดสกอร์นำห่างไปถึง 8-19 เข้าสู่ช่วงควอเตอร์ที่ 2 เจ้าบ้าน โมโนแวมไพร์ ฟอร์มพีคกดคะแนนไล่มาเสมอเป็น 30-30 ส่วนควอเตอร์ที่ 3 ค่อนข้างสูสีชนิดเคี้ยวกันไม่ลงและจบด้วยการที่ “ค้างคาวอมตะ” พลิกขึ้นนำในช่วงพักเบรก 47-46 มาถึงช่วงชี้ชะตาควอเตอร์สุดท้าย ก็ยังคงเป็นเจ้าถิ่นที่อาศัยแรงเชียร์จากแฟนๆที่เข้าไปชมกันอย่างหนา ตาเบียดชนะ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ไปด้วยสกอร์สุดมันส์ 61-58 ส่งผลให้ปัจจุบัน โมโนแวมไพร์ กลายเป็นจ่าฝูงของศึก ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 ทันที

สำหรับผลการแข่งขันคู่แรก เป็นการโคจรมาพบกันของ โมโนทิวไผ่งาม ปะทะ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และเป็นทางฝั่ง “ยักษ์เขียว” ที่วางหมากมาได้ดีกว่าเอาชนะไปด้วยคะแนน 67 : 59 ส่งผลให้ โมโนทิวฯ เข้ารอบเพลย์ออฟในฐานะทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วน “มนุษย์ไฟฟ้า” ตกลงมาอยู่อันดับ 4

ขณะที่คู่สุดท้ายของการแข่งขัน ดังกิ้นแร็พเตอร์ ปะทะกับ กทม.ไทยเครื่องสนาม แม้ว่าผลการแข่งขันของคู่นี้จะไม่มีผลอะไรต่อการผ่านเข้าไปเล่นเพลย์ออฟ แต่ก็ถือว่าสู้กันได้อย่างสมศักดิ์ศรี และเป็นทางฝั่ง อินทรีเมืองหลวง ที่ใช้พลังความสดของเด็กหนุ่มเฉือนชนะ ไดโนเสาร์คำราม ไปด้วยคะแนน 69-60

สรุปการดวลกันในรอบ เพลย์ออฟ (รองชนะเลิศ) ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า โมโนแวมไพร์ Vs การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี Vs โมโนทิวไผ่งาม

DSC_6431