เก๋าจริง! ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ไล่ขย่ม ยักษ์เขียว รักษาสถิติไร้พ่ายTBLไว้ได้

Home / News / เก๋าจริง! ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ไล่ขย่ม ยักษ์เขียว รักษาสถิติไร้พ่ายTBLไว้ได้

การแข่งขัน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2015 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2558 สิงห์ทุ่งครุ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี จ่าฝูง ที่เก็บชัยชนะมาได้ 8 นัดรวด มีคิวเปิดสนามโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี พบ ยักษ์เขียว โมโนทิวไผ่งาม ที่ก่อนหน้านี้ ชนะ 4 นัด แพ้ 4 นัด โดยเกมแรกที่พบกัน สิงห์ทุ่งครุ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี เป็นฝ่ายต้อนเอาชนะไปได้ 69-55 คะแนน

1

4เกมนี้เปิดฉากควอเตอร์แรกเป็นทาง ยักษ์เขียว ที่ทำได้ดีกว่าออกนำไปก่อน แต่ทว่าก็โดน ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ไล่มาทันที่ 10-10 จากนั้นก็เปิดเกมแลกกันทำแต้มอย่างสนุก ก่อนที่ สิงห์ทุ่งครุ จะอาศัยความเก๋าของผู้เล่นเบียดนำที่ 18-13 คะแนน จากนั้นควอเตอร์ที่ 2 เกมยังคงสนุกสูสี โมโนทิวไผ่งาม เปิดเกมสู้ เพราะต้องการชัยชนะเพื่อทำอันดับให้ดีที่สุดแม้จะเป็น 1 ใน 4 ที่เข้ารอบเพลย์ออฟไปแล้ว แต่ทว่า ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี ก็ยังประคองตัวออกนำที่ 41-22 คะแนน

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลังควอเตอร์ที่ 3 เกมยังคงสนุกสูสีเช่นเดิมในช่วงต้น แต่ทว่า สิงห์ทุ่งครุ ก็พยายามเร่งเครื่อง ส่วน ยักษ์เขียว ก็ดูเหมือนแผ่วลงไปเล็กน้อย ทำให้ยังคงตามหลัง 41-58 คะแนน มาถึงควอเตอร์สุดท้าย สิงห์ทุ่งครุ ไฮเทคอัสสัมชัญธนบุรี เริ่มฉายแว่วความเก่งออกมาเร่งเครื่องทำคะแนนทิ้งห่าง ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 80-57 คะแนน ส่งผลให้ สิงห์ทุ่งครุ ยังคงไร้พ่ายต่อไป

5

6

7